ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องทำไอศกรีมเครื่องไม้เครื่องมือช่วยทำเมนูคลายร้อนแบบง่าย ๆ  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

turianlek

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 108
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด


สภาพอากาศร้อน ๆ ในประเทศสยามทำให้หลายคนระลึกถึงเมนูขนมหวานที่มาพร้อมด้วยความเย็น ช่วยดับความร้อนให้กายได้อย่างไอติม แต่เพราะด้วยภูมิอากาศที่ร้อนเป็นเหตุให้หลายคนไม่ต้องการจะออกจากที่พักอาศัยเพื่อซื้อไอติมมารับประทานคลายร้อน ทำได้แค่เพียงนึกอยากที่จะรับประทานเท่านั้น แต่สมมติว่ามี เครื่องทำไอศกรีม ติดบ้านเอาไว้ เมื่อนึกอยากรับประทานเมนูอาหารหวานดับร้อนอย่างไอศกรีมก็สามารถทำกินเองได้ในที่พักอาศัย และยังเป็นเหตุให้ทุกคนภายในครัวเรือนได้กินพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกด้วย และสิ่งที่พิเศษสุดคือเราสามารถกำหนดเมนูไอติมที่เราประสงค์บริโภคได้เอง สร้างเมนูไอติมแบบที่ไม่ต้องเน้นครีมหรือนมให้กลายเป็นตัวทำให้อ้วนได้อีกด้วย

เมนูไอติมที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ก็คือไอศกรีมผลไม้ ที่เพียงแค่เลือกผลไม้ที่ต้องการบริโภคจะกี่ชนิดก็ได้ นำไปชำระล้างและตัดชิ้นพอดี หลังจากนั้นนำไปแช่ไว้ในตู้เย็นช่องแช่แข็งจนเย็นจัด สามารถเฉือนและแช่เอาไว้ได้เลยเมื่อต้องการนำมาทำไอศกรีมก็แค่เพียงนำออกมาและนำมาใส่ที่ เครื่องทำไอศกรีม เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูไอติมผลไม้รสที่ประสงค์ได้แล้ว ไม่เพียงแค่เมนูไอติมผลไม้เท่านั้นแต่สามารถนำทุกสิ่งที่ปรารถนารับประทานนำมาทำเมนูไอติมได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ นม โยเกิร์ต และอื่น ๆ อีกเป็นอันมาก เพียงแค่ปรุงรสและนำมาแช่ให้แข็งจากนั้นก็นำไปใส่เครื่องก็จะแปลงเป็นเมนูไอศกรีมคลายร้อนกันได้แล้ว

ไอติมที่ทำกินเองนั้นให้กายได้รับความเย็นฉ่ำดับร้อนภายใน และได้ลิ้มรสชาติของผลไม้หรือเมนูเครื่องดื่มที่พอใจแบบเต็มที่ มีประโยชน์มากกว่าการรับประทานไอติมสำเร็จทั่วไปที่เต็มไปด้วยความหวานปรุงแต่ง และรสที่เสริมแต่งขึ้นมาเป็นเหตุให้ส่งผลเสียต่อร่างกายเมื่อบริโภคเข้าไปเป็นจำนวนมาก ๆ และที่สำคัญคือมีมูลค่าค่อนข้างสูง การซื้อบริโภคแต่ละครั้งก็ต้องใช้งานเงินทองจำนวนมาก หากซื้อหลายหลากชนิดก็จะยิ่งต้องใช้สอยเงินเพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นการมี เครื่องทำไอศครีม เอาไว้ทำเมนูไอศกรีมที่หลากหลายเพื่อบริโภคเองจึงคุ้มค่ามากกว่าและดีต่อสุขภาพมากกว่าด้วย

สำหรับเมนูไอศกรีมที่จะสามารถทำได้กับ เครื่องทำไอศกรีม ยังคงมีอีกเยอะแยะทุกสิ่งสามารถนำมาปรับให้เข้ากับการดัดแปลงให้เปลี่ยนเป็นเมนูไอติมได้ตามความปรารถนาของผู้ใช้ การเลือกซื้อเครื่องก็สามารถหาเลือกสรรได้ง่าย ๆ และยังมีเมนูไอศกรีมเพื่ออนามัยแนะนำให้ลองทำกินอยู่อีกเยอะแยะตามช่องทางอินเทอร์เน็ต ให้ทั้งความสดชื่น ความเย็น รสชาติที่ดี และยังส่งผลดีต่อสุขภาพ ไปพร้อมทั้งความบันเทิงในการทำเมนูไอติมแต่ละครั้ง จึงเป็นสิ่งที่ควรมีเอาไว้ใช้อย่างมากในปัจจุบัน

 


Facebook Comments